Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2
Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2

รอยจากสิว เรื่องไม่สิว

           สิวเยอะ สิวขึ้น สิวกระจาย สิวตามฮอร์โมน สิวทั้งหลายนั้นขึ้นที่ใบหน้าคนอื่นคงจะไม่เครียดเท่ากับขึ้นที่ใบหน้าของเราเองใช่มะ แล้วส่วนใหญ่ก็ชอบแกะสิวด้วยสิ ทำให้เราได้รับรอยแผล รอยดำตามมาราวกับเป็นกิฟต์เซ็ทแน่ะ แต่จะทำอะไรก็คงไม่ทันแล้ว เพราะแกะไปแล้ว ถ้าเป็นเช่นนั้นก็ต้องตามมาแก้ปัญหารอยดำ รอยแผลเป็นจากสิวก็แล้วกัน

           โดยวิธีการง่ายๆ หากเราแกะสิวไปแล้ว และกำลังอยู่ในช่วงที่เป็นแผลแห้ง ให้รีบรักษาโดยการทาครีมลด-รักษารอยแผลเป็น ครีมวิตามินอี ซึ่งมียี่ห้อหนึ่งที่ไม่เหมาะสำหรับสำมาทาผิวหน้า เนื่องจากทำให้ผิวไหม้ก็ถามเภสัชก็แล้วกัน เราบอกมิด้าย เดี๋ยวโดนฟ้องร้อยล้าน
แต่ยี่ห้อสีเขียวๆ น่ะทาได้ …สิ่งใดอีกบ้างที่ทำให้รอยสิวหาย

           แนะนำเลยว่าให้ทา ว่านหางจระเข้ ให้ทั่วใบหน้าทุกๆ วัน เดี๋ยวนี้มีวุ้นว่านหางจระเข้แบบสำเร็จรูปบรรจุขวดแก้วจำหน่ายที่ร้านสะดวกซื้อ ก็เนี่ยะแหละจ๊ะ เอามาทา นวดๆ ให้ทั่วใบหน้าหลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว ไม่ต้องล้างออกนะ นวดจนมันซึมเข้าผิว หรือนวดเสร็จก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่า ซับหน้าให้แห้ง ทำทุกๆ วันนะจ๊ะใบหน้าเราก็จะค่อยๆ ดีขึ้น รอยสิวก็จะค่อยๆ จางลง หน้าเนียนว๊าววว
           หอมแดง ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยชั้นเยี่ยมในการกำจัดสิวและรอยดำจากสิว เพียงนำหอมแดงชิ้นเล็กๆ มาแต้มที่สิว อาจจะแต้มก่อนหรือหลังล้างหน้าก็ได้ จะแสบทรวงนิดนึง เหม็นนิดหน่อย จากนั้นก็ล้างออกให้สะอาด แต้มทุกวันจนกว่าสิวจะหาย
           นี่แหละสิ่งที่จะช่วยกำจัดสิว และยังช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้อีกมากโขเลยนะจ๊ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : http://www.tlcthai.com/women

 

Share