Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2
Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2

เคล็ดลับเพื่อผมสวยไร้ที่ติ

          เส้นผม เป็นส่วนที่โดดเด่นรับกับใบหน้า ซึ่งเรียกได้ว่าสาว ๆ จะดูดีหรือไม่นั้น เส้นผมถือว่ามีส่วนสำคัญไม่น้อยเลยล่ะ แต่ถึงแม้จะเป็นอย่างนั้น ผู้หญิงเรากลับไม่ได้มีผมนุ่มสวยดูดีไปซะทุกคน ซึ่งอาจมาจากการปรนนิบัติดูแลที่ไม่ถูกต้องก็เป็นได้ วันนี้เลยขอนำเรื่องเกี่ยวกับเคล็ดลับการบำรุงให้นุ่มสลวยมาฝากกันค่ะ 

 

           1.หมักผมด้วยน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันงา ทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที (หากมีเวลาทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมงก็จะดีมากค่ะ) ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 3 ครั้งจะเห็นได้ว่าผมมีน้ำหนัก เงางาม และเรียงตัวสวยมากขึ้นค่ะ

 

           2.แก้ผมแตกปลายด้วยไข่แดงผสมน้ำส้มสายชู หรือจะเอาน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะผสมกับแชมพูที่ใช้ประจำก็ได้ค่ะ สระผมแล้วนวดให้ทั่ว โดยเฉพาะช่วงปลายผมจากนั้นล้างออกให้สะอาด น้ำส้มสายชูจะช่วยให้เส้นผมเงางามขึ้น วิธีนี้สามารถทำได้ทุกวันเลยค่ะ

 

           3.สำหรับสาว ๆ ที่ผมแห้งเสียมากๆ อย่าเพิ่งรีบไปตัดผมทิ้งนะค่ะ ลองใช้สูตรที่เราแนะนำต่อไปนี้ดูก่อนจ้า ให้สาว ๆ ใช้ไข่แดงผสมน้ำผึ้งและน้ำมันมะกอก แล้วหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วสระผมตามปกติ จากนั้นเว้น 1 วัน ในวันที่ 3 ให้ใช้น้ำมันงา หรือน้ำมันมะพร้าว ผสมกับไข่แดงให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วจึงล้างออก รับรองว่าผมของสาว ๆ จะสวยปิ๊งขึ้นแน่นอนค่ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : สนุกดอทคอม

Share