Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2
Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2

ร้อนนี้ สารพัดวิธีป้องกันกลิ่นกาย

           หลายๆ คนมีปัญหากลิ่นตัว ที่ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจเวลาที่ต้องอยู่ร่วมกับคนอื่นๆ บางคนกลิ่นตัวแรงมาก ถึงขั้นคนรอบๆ ตัวพูดตอกย้ำอยู่ตลอดเวลา ทั้งๆ ที่เจ้าตัวก็พยายามใช้ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นสารพัดอย่างมาแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ผล

               วันนี้ เราจึงนำสารพัดวิธีกำจัดกลิ่นตัว ที่หลายๆ คนลองมาแล้วได้ผล มาฝากกันค่ะ

               ก่อนอื่น เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า แต่ละวิธีนั้น อาจจะเหมาะสำหรับบางคน แต่วิธีเดียวกันที่ได้ผลกับคนหนึ่ง อาจจะไม่ได้ผลกับอีกคนก็ได้ค่ะ เพราะฉะนั้น สำหรับใครที่มีปัญหากลิ่นตัวในระดับที่มากเกินคนปกติ คุณคงต้องทดลองใช้ทุกวิธี ทุกแนวทาง ทุกผลิตภัณฑ์ จนกว่าจะเจอสิ่งที่ใช่ สำหรับตัวคุณเอง

           วิธีแรก เป็นวิธีเบสิคและแพร่หลายที่สุดวิธีหนึ่ง ใช้กันมาหลายต่อหลายรุ่น ก็ได้ผลมาจนถึงทุกวันนี้ นั่นก็คือการใช้ “สารส้ม” นั่นเองค่ะ หลายๆ คนที่พยายามใช้โรลออน สเปรย์ สบู่ ครีมอาบน้ำ สารพัดมาแล้วก็ยังไม่ได้ผล บางที ถ้าลองใช้สารส้มดู อาจจะได้ผลแบบคาดไม่ถึงก็ได้ วิธีใช้ก็เพียงแค่นำสารส้มลูบน้ำหมาดๆ แล้วถูที่รักแร้ ประมาณ 20-30 ครั้ง ก็ใช้ได้แล้ว 

           ส่วนใครที่ใช้สารส้มไม่ได้ผล ก็มีผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นที่เป็นทางเลือกอยู่อีกมากมายค่ะ เช่น แป้งเต่าเหยียบโลก อันนี้หลายคนคอนเฟิร์มว่าเวิร์คมาก สารส้มที่เอาไม่อยู่ แต่แป้งเต่าเอาอยู่ค่ะ โรลออนหรือสเปรย์ดับกลิ่นของแอมเวย์ สำหรับใครที่ใช้วิธีอื่นๆ ไม่ได้ผลเลย แล้วลองมาใช้ตัวนี้ กลับได้ผลชะงัดก็มีค่ะ โรลออนของผู้ชาย สูตรที่เป็นซิลเวอร์นาโน หลายคนแนะนำว่าดี ผู้หญิงก็ใช้ได้ผลเหมือนกัน นอกจากนี้ แผ่นดับกลิ่นตัว Once a week (หาซื้อได้ที่ Boots Watson) บางคนแนะนำมาว่าได้ผลชะงัดสุดๆ และ โรลออนของ Oriental Princess ก็ใช้ได้ดีเช่นกัน 

           คราวนี้มาที่สบู่อาบน้ำ ที่หลายคนบอกต่อๆ กันมาว่า ช่วยดับกลิ่นตัวได้บ้างนะคะ เช่น สบู่อาเซปโซ่ สบู่เบนเน็ทสีส้ม สบู่เหลวกลิ่นส้ม ของนิติพล สบู่มาดามเฮง สบู่อิงอร (ส่วนครีมอาบน้ำ หลายคนบอกว่า ผลไม่ดีเท่าสบู่ก้อนค่ะ)

           นอกจากเรื่องผลิตภัณฑ์ดับกลิ่น หรือสารดับกลิ่นเหล่านี้แล้ว เรื่องอาหารการกิน และการขับถ่ายก็มีผลพอสมควรค่ะ ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีกลิ่นฉุน หรือกลิ่นแรง และควรจะขับถ่ายเป็นประจำทุกวัน ไม่อย่างนั้น กลิ่นอาจจะออกมาตามผิวหนังได้ ส่วนเสื้อผ้าที่คุณใส่อยู่เป็นประจำ ให้นำไปต้ม หรือนำไปแช่เด็ทตอล เพื่อกำจัดกลิ่น เพราะบางทีกลิ่นอาจจะติดอยู่ที่เสื้อผ้า แม้ว่าคุณจะอาบน้ำ ทารักแร้ด้วยผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นแล้วก็ตาม แต่ถ้าคุณกลับไปใส่เสื้อที่มีกลิ่นติดอยู่ กลิ่นก็จะกลับมาติดที่ตัวคุณได้อีก

           แต่หากคุณรู้สึกว่า กลิ่นตัวของคุณนั้นแรงและเหม็นจนผิดปกติไปมากๆ ถึงขั้นไม่สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ได้ ก็คงต้องไปปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง เพราะมีโรคบางโรค ที่ทำให้มีอาการกลิ่นตัวเหม็นผิดปกติได้เช่นกัน

ขอบคุณที่มาจาก : เพลิร์นดอทคอม 

Share