Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2
Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2

วิธีดูแลผิวให้สวยใสในวันสงกรานต์

 

     วิธีดูแลผิวช่วงสงกรานต์ สำหรับคุณสาว ๆ ที่รักผิวแล้ว เรียกได้ว่าในช่วงซัมเมอร์ที่แดดร้อนมากเป็นพิเศษแบบนี้ จะละเลยการดูแลผิวไม่ได้เด็ดขาด เพราะนอกจากแสงแดดจะส่งผลเสียทำให้ผิวไหม้หมองคล้ำ เต็มไปด้วยรอยฝ้กระจุด ด่างดำ บนผิวหน้าแล้ว ยังทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นดูแก่ก่อนวัยได้อีกด้วย ดังนั้นหากใครไม่อยากเผชิญหน้าปัญหาผิวเสียจนต้องมานั่งกลุ้มใจและแก้ปัญหาในภายหลัง มาดูวิธีดูแลผิวต้อนรับสงกรานต์ต้อนรับเทศกาลชุ่มฉ่ำ กับสงกรานต์ 

      1. เลือกใช้ครีมกันแดดสูตรกันน้ำ SPF 50 PA+++ ทาลงบนผิวหน้าและผิวกายก่อนออกแดดประมาณ 20 นาที แล้วพกครีมกันแดดใส่กระเป๋าไว้ เพื่อหยิบมาทาซ้ำทุก 2-4 ชั่วโมง ที่สำคัญอย่าลืมทาบริเวณลำคอ และเท้าด้วยนะคะ เดี๋ยวผิวไหม้กระดำกระด่างไม่รู้ด้วยนะ


      2.รักษาความสะอาดของผิว โดยการอาบน้ำเมื่อกลับถึงบ้านทันที อย่าปล่อยให้ผิวเปียกชื้น และคราบเหงื่อไคลหมักหมมอยู่บนผิวเป็นเวลานาน หลังอาบน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้วควรเช็ดทำสะอาดให้แห้ง แล้วทาแป้งบาง ๆ ให้ทั่ว โดยเฉพาะบริเวณข้อพับ


      3. มาส์กผิวสวยกันสักหน่อย สำหรับใครที่มีอาการผิวไหม้แดง หรือผิวหมองคล้ำมากเป็นพิเศษ ให้หลีกเลี่ยงการสครับผิวออกไปก่อน แล้วมาบำรุงสวยง่าย ๆ ด้วยสูตรพอกผิวจากธรรมชาติ โดยการนำขมิ้น + นมสด + น้ำผึ้ง มาผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อครีมข้นแล้วนำมานวดลงไปบนผิวกายให้ทั่วในขณะอาบน้ำ ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออก จะช่วยปรับสภาพผิวแห้งเสียให้กลับมาสดใสเนียนนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


      4.หมั่นบำรุงด้วยครีม หรือโลชั่นทุกครั้งหลังอาบน้ำ เพราะผิวในช่วงนี้ต้องเจอทั้งรังสียูวี ฝุ่น ควันพิษ รวมถึงคราบเหงื่อและความมันเกาะติดอยู่กับผิวตลอดทั้งวัน ดังนั้นสาว ๆ จึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารไวท์เทนนิ่งจากธรรมชาติ ซึ่งประกอบไปด้วยวิตามินอี วิตามินซี มาทาลงบนผิวหมาดทุกครั้งหลังอาบน้ำ จะช่วยปรับสภาพผิวให้เปล่งปลั่งขาวใสเรียบเนียนขึ้น


      5.กินอาหารเสริมผิวสวย จะมัวแต่บำรุงภายนอกเพียงอย่างเดียวเห็นทีว่าจะไม่ได้การ ต้องเพิ่มความสวยให้ผิวดูดีแบบล้ำลึก ด้วยการเลือกกินอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแร่ธาตุสำคัญอย่าง ปลาทะเลน้ำลึก ข้าวซ้อมมือ ผักใบเขียว ผลไม้ทุกชนิด นม รวมถึงธัญพืชต่าง ๆ  ที่สำคัญอย่าลืมดื่มน้ำเปล่าให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อสร้างสมดุลให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นอยู่เสมอ


       6.สวมใส่เสื้อผ้าโปร่งสบายผิว อาจเป็นเสื้อแขนยาว หรือกางเกงที่ค่อนข้างหลวมไม่รัดพอดีกับตัวมากเกินไป และทำมาจากผ้าฝ้ายสีเข้มที่ค่อนข้างระบายอากาศได้ดี เพื่อป้องกันการอับชื้นและปกป้องไม่ให้ผิวหมองคล้ำ   

 

          จริง ๆ แล้วเรื่องการดูแลผิวกายในช่วงหน้าร้อน ก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวสาว ๆ สักเท่าไหร่ เพราะแดดในบ้านเรานั้นเรียกได้ว่าร้อนจัดตลอดทั้งปีอยู่แล้ว แค่หันมาใส่ใจผิวเพิ่มมากขึ้นอีกนิดหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการทาครีม ดื่มน้ำและกินอาหารที่มีประโยชน์ รวมถึงการปกป้องผิวให้ไกลจากแสงแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน เท่านี้ก็มีผิวสวยผุดผ่องไร้ปัญหาผิวเสียแล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณที่มาจาก : สนุกดอทคอม

 

Share