Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2
Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2

วิธีเร่งผมให้ยาวได้ดั่งใจ

ผู้หญิงหลายๆคนคงอยากให้ตัวเองมีผมที่ยาวสวยงามและมีสุขภาพผมที่แข็งแรง แต่จะมีวิธีไหนบ้างที่ทำให้เส้นผมยาวได้รวดเร็วและแข็งแรงสวยงาม วันนี้มีวิธีง่ายๆที่จะทำให้ผมยาวเร็ว สวยงามและแข็งแรงมาฝากค่ะ

 1. ออกกำลังกายให้กับเส้นผม  โดยการก้มศีรษะค้างไว้สัก 30 วินาที   เลือดจะได้ไหลไปเลี้ยงเส้นผมที่ศีรษะ  จากนั้นค่อยๆ เงยหน้าขึ้นมา  ทำแบบนี้ทุกวันนะคะ  จะทำให้เส้นผมแข็งแรงและยาวเร็วขึ้นด้วยค่ะ

 2. กินปลาและพืชผักใบเขียว  เพราะเป็นแหล่งอาหารที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต

– โปรตีนมีประโยชน์ในการซ่อมแซมส่วนที่สึกกหรอ อีกทั้งยังสารถช่วยลดอาการหลุดร่วง หรือแตกหักของเส้นผมได้
– โปรตีน  ปลา ผัก ช่วยในการไหลเวียนโลหิตได้ ฉะนั้นบริเวณใดก็ตามในร่างกายที่มีเลือดไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงได้ดีจะทำให้ ร่างกายบริเวณนั้นแข็งแรง มีชีวิตชีวา รวมไปถึงเส้นผมบนศีรษะด้วย

 3. นวดศีรษะ   เนื่องจากการนวดศีรษะนั้นจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบนศีรษะ  และทำให้ระบบเมตาโบลิซึ่มทำงานได้อย่างเป็นปกติ  ซึ่งสามารถทำได้เองในขณะที่สระผม  โดยการใช้นิ้วมือกดและนวดไปตามจุดบนศีรษะค่ะ

 4. แปรงผมให้ถูกวิธี  หลีกเลี่ยงการแปรงผมในขณะที่เปียก  และเลือกใช้หวีซี่ใหญ่ๆ  และห่างในการหวีผมช่วงที่เปียกแทนหวีซี่เล็ก

 5. เล็มผม  การเล็มผมนั้นนอกจากจะทำให้ผมยาวเร็วขึ้นแล้ว  ยังถือว่าเป็นการกำจัดผมแตกปลายไปในตัวด้วยค่ะ

 6. เพิ่มโปรตีน Lee Stafford ช่างทำผมคนดังของเกาะอังกฤษแนะว่า โปรตีนสามารถปกป้องและซ่อมแซมเส้นผม ช่วยลดการหลุดร่วงและการแตกหักของเส้นผม ทำให้เส้นผมแข็งแรง และยาวเร็วขึ้นได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.thaifoodworld.com

Share