Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2
Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2

ผิวดำแดด ทำไงดีนะ?

อากาศร้อน แดดแรง ๆ ในบ้านเรานี่เรียกได้ว่า พบเจอกันได้ทุกฤดูกาล แม้ช่วงนี้จะเป็นหน้าฝนแล้วก็ตาม แต่ภัยจากแสงแดดก็พร้อมที่แผดเผาทำลายผิวสวยอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน จึงทำให้เกิดปัญหาความดำคล้ำขึ้นกับสาว ๆ โดยที่หลายต่อหลายคนมักบ่นให้ได้ยินกันอยู่บ่อย ๆ ว่า..จะหาวิธีแก้อย่างไรดี ? วันนี้ไม่ต้องกลุ้มใจอีกต่อไปค่ะ เพราะกระปุกดอทคอมมีคำตอบมาฝากคุณสาว ๆ แล้ว...

 หากผิวมีการแสบไหม้ แดง หรือเพิ่งตากแดดมา ให้รีบอาบน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิปกติ แล้วนำผ้าขนหนูชุบน้ำเย็นหรือน้ำแร่ประคบทิ้งไว้ เน้นบริเวณที่มีอาการไหม้หรือแดงมากจะช่วยบรรเทาอาการได้เป็นอย่างดี

 เสริมสวยให้ผิวสักหน่อย หากวันไหนมีเวลาว่างให้จัดการพอกน้ำนม โยเกิร์ต หรือขมิ้นให้ทั่วทั้งตัว ทิ้งไว้ 30 นาที โดยทำต่อเนื่องสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รับรองผิวพรรณจะค่อย ๆ กระจ่างใส นวลเนียน น่าสัมผัสอย่างแน่นอน

 สครับผลัดเซลล์ผิวเก่าออก คืออีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเปลี่ยนผิวเดิมที่ดำคล้ำไม่น่ามองให้สดใสขึ้นทันตา ด้วยการนำมะขามเปียก น้ำตาลทรายแดง หรือเกลือขัดผิว เลือกมาอย่างใดอย่างหนึ่ง ขัดนวดวน ๆ อย่างเบามือขณะอาบน้ำเป็นประจำ จะช่วยฟื้นฟูผิวดำแดดให้ดูดีได้จนใคร ๆ ต้องร้องทักเลยล่ะ

 จัดหนักครีมบำรุงผิว เลือกใช้ครีม โลชั่น และเซรั่มที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง วิตามินบี 3 วิตามินซี ซึ่งจะเข้ามาทำหน้าที่ปรับสภาพผิวดำเสียจากแสงแดดให้ขาวเนียนผ่องใสขึ้น

 เสริมวิตามินบำรุงผิวสวยจากภายใน เสริมสวยภายนอกกันแล้วก็ต้องมาบำรุงภายในกันบ้าง ด้วยการมอบวิตามินเอ อี ซีรวมไปถึงสารอาหารดี ๆ ลงสู่ผิว ทั้งผักใบเขียว ปลาทะเล ธัญพืช โยเกิร์ต ฝรั่ง ฟักทอง น้ำผลไม้สด ขอบอกว่าอาหารเริ่ด ๆ แบบนี้กินทุกวัน ผิวสวยทุกวันนะ

 ครีมกันแดด ลืมไม่ได้เด็ดขาด ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง หรือไม่เว้นแม้กระทั่งอยู่ในบ้าน ก็ควรเลือกทาครีมกันแดดที่ใบหน้าและผิวกายทุกครั้ง โดยเลือกค่า SPF ให้เหมาะกับกิจกรรมของตัวเอง หากวันไหนจำเป็นต้องเจอแดดจ้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้เลือกค่า SPF ตั้งแต่ 60 ขึ้นไป ทางที่ดีควรมีร่มพับ หมวกหรือครีมกันแดดหลอดเล็ก ๆ ติดกระเป๋าไว้จะดีกว่าจ้า

ขอขอบคุณที่มาจาก : กระปุกดอทคอม

Share