Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2
Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2

ดูแลผิวหน้าอย่างไรในหน้าฝน

ช่วงนี้ฝนตกบ่อย และบางทีก็ตกไม่เป็นเวล่ำเวลา ประมาณว่าวันไหนพกร่มติดตัวมา.. ไม่ตก!! แต่ถ้าวันไหนลืมนะ ตกซู่สาดซ่าทำเราเปียกปอนเป็นลูกแมวเหมียวตกน้ำ  และด้วยสภาพอากาศแบบนี้ อาจทำให้สาว ๆ หลายคนต้องเจอกับปัญหาผิวพรรณที่มักเกิดจากอาการแพ้ ผื่นแดง ผื่นคัน ที่มาควบคู่กับปัญหาสิว โดยเฉพาะบริเวณผิวหน้าอันบอบบางของคุณ วันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับดูแลผิวหน้าในหน้าฝนแบบง่าย ๆ มาแนะนำเพื่อน ๆ กันด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

 หากคุณเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ที่จะต้องเผชิญกับสายฝนพรำ หรือวันที่เจอกับฝนตกหนัก ๆ เมื่อเข้าที่ร่มแล้วให้รีบล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดทันที เพราะน้ำฝนที่ผ่านมลพิษจากอากาศอาจทำให้หน้าคุณพังได้ และหากเป็นไปได้ก็ควรอาบน้ำชำระล้างร่างกายให้สะอาดดีที่สุดค่ะ

 แม้จะเป็นหน้าฝนที่ไม่ค่อยมีแดดจ้า ก็อย่าละเลยการทาครีมกันแดดเป็นอันขาด เพราะรังสียูวีไม่ได้มาคู่กับแสงแดดเพียงอย่างเดียว แต่เราสามารถรับรังสียูวีได้โดยอ้อมจากแสงไฟนีออน หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือรังสีจากแสงแดดอ่อน ๆ ที่อาจจะไม่รุนแรงเท่ากับแดดจัด ๆ แต่ก็เป็นอันตรายสะสมต่อผิวหน้าได้

 เมื่อมีผื่นคันหรือผิวเกิดอาการแพ้ แถมมีสิวด้วย (โอ้ย... มาเต็ม!!) การดูแลผิวของคุณอย่างถูกวิธีคือเริ่มรักษาอาการผื่นคัน ผื่นแพ้ให้หายก่อน แล้วค่อยมารักษาสิวต่อ ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์รักษาอาการผื่นคัน ผื่นแพ้ ควบคู่กับยารักษาสิว เพราะจะยิ่งทำให้หน้าคุณแย่ และเห่อไปกันใหญ่

อย่างไรก็ตาม นอกจากวิธีดูแลตัวเองแบบง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากแล้ว ถ้าเป็นไปได้ พยายามอย่าตากฝนเป็นดีที่สุดค่ะ หรืออีกวิธีหนึ่งคือ คุณควรเตรียมตัวช่วยหน้าฝนให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็น ร่ม เสื้อกันฝน รวมถึงตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกจากบ้านให้ดี เพื่อความสวยที่มาพร้อมสุขภาพดีด้วยค่า...

ขอขอบคุณที่มาจาก : กระปุกดอทคอม

Share