Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2
Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2

ว่าด้วยเรื่องของทรงผม

เรื่องของทรงผมเป็นเรื่องที่สำคัญมากอีกอย่างหนึ่ง เรื่องนี้เป็นเรื่องความรู้สึกของผู้หญิงทั่วไปที่อยากสวยอยากงามอยากเหมือนคนอื่น แต่ความจริงอาจจะเป็นไปไม่ได้ เพราะรูปลักษณ์ใบหน้าของคนเรานั้นย่อมมีความแตกต่างกัน

ปัจจุบัน มีการนำเอาเทคโนโลยีด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิคเข้ามาช่วยในการออกแบบทรงผมของคุณผู้หญิง โดยขั้นตอนแรกคอมพิวเตอร์จะแสกนรูปหน้าของผู้ที่ต้องการออกแบบว่ารูปหน้าอย่างนี้จะต้องทำทรงผมอย่างไรจึงเหมาะสมสวยงาม ปรากฎว่าได้ผลดีมาก เป็นที่นิยมกันมาก และมีคำแนะนำเกี่ยวกับการตกแต่งทรงผมให้รับกับใบหน้า ดังนี้

ผู้หญิงใบหน้าเล็ก

อย่าใช้ทรงผมสั้นแนบศรีษะ จะมองดูใบหน้าเล็กยิ่งขึ้น แต่ควรสร้างทรงผมเป็นลอนๆ โต โดยทำทรงสูงขึ้นไปอีกพอสมควร และควรใช้ผมปรกแก้มทั้งซ้ายขวาอีกด้วย หรือหากจะดัดผมก็ควรใช้ลอนใหญ่ม้วนเป็นลอนโตๆ ดีกว่าลอนเล็กละเอียด มิฉะนั้นรูปใบหน้าของคุณผู้หญิงก็ดูจิ๋วเล้กลีบลงไปอีก

อย่าได้ไปคิดว่าจะต้องทำเหมือนคนนั้นคนนี้ จะต้องมองดูใบหน้าของตัวเองดีที่สุด แล้วทำแบบของเราเอง เพื่อความเหมาะสมและเป็นเอกลักษณ์ของคุณเสมอ นั่นแหล่ะจะมีผู้มาเลียนแบบของคุณได้ในที่สุด

ผู้หญิงใบหน้าใหญ่

หากคุณเป็นคนรูปหน้าใหญ่ แก้มพองออกด้านข้างทั้งสองแก้ม มิหนำซ้ำหน้าผากก็ใหญ่อีกแล้วจะทำอย่างไรดี อย่าทำทรงผมแนบศีรษะหรืออย่าทำทรงผมเยียดยาวสั้นลงมายิ่งจะก่อให้เกิดใบหน้าใหญ่ยิ่งขึ้น มองดูไม่ดีเลย เพราะจะไปเสริมความใหญ่ของใบหน้าให้ใหญ่ขึ้นไปอีก

ควรทำผมปรกแก้มลงมาทั้งสองข้างเป็นลอนเล็กๆ เพื่ออำพรางพวงแก้มตุ้ยนุ้ยของคุณเอง ส่วนหน้าผสกจะต้องปรกลงมาพอสมควร เพื่ออำพรางความกว้างของหน้าผาก

สรุปว่าใบหน้าใหญ่กลม ก็ต้องปิดบังเอาไว้พอสมควรแต่ภ้าใบหน้าไม่ใหญ่แต่กลมก็จะต้องทำผมอย่าให้ยิ่งมองดูหน้ากลมมากไปอีก จะต้องเปลี่ยนแปลงให้ลบเลือนความกลมไป นั่นก็คือให้ส่วนสูงมีอยู่ให้เส้นผมมาม้วนทำเป็นทรงสูงขึ้นมาพอสมควรที่หน้าผาก แล้วปล่อยด้านข้างลงมาให้ได้สัดส่วนรับกัน ทำให้รูปหน้าที่มองดูกลมไม่กลมจนเกินไปแก้ไขได้อย่างนี้ก็จะดูดีขึ้นนะ

ผู้หญิงใบหน้ายาว

คุณผู้หญิงท่านใดที่มีใบหน้ายาวก็อย่าวิตกกังวลเลย ไม่เป็นไรแก้ไขได้เสมอเพราะทรงผมของคุณเองนั่นแหล่ะ ทำให้ดีก็สามารถสวยไปอีกแบบได้

คุณใบหน้ายาวหรือค่อนข้างยาวนั้นจะต้องทำทรงผมให้มองดูใบหน้าเล็ก อย่าไปเสริมแต่งอะไรให้ทรงผมสูงขึ้นไปเด็ดขาด ให้เอาเส้นผมมาแนบติดอยู่กับศีรษะเอาไว้ก่อนอื่น อย่าปล่อยเส้นผมให้ยาวลงมาจนถึงต้นคอหรือหลัง เพราะเห็นว่าเส้นผมยาวๆสวยดีเด็ดขาด

ส่วนด้านข้างทั้งซ้ายขวานั้น จงปล่อยลงมาแนบมีคลื่นลอนฟ่องฟูพอสมควรแต่อย่าให้ยาวอย่างที่ว่า ตัดสั้นเพียงต้นคอก็งามแล้ว เอามาเคลียๆอยู่ที่พวงแก้มด้วยก็สวยทีเดียวสวยได้โดยไม่ต้องวุ่นวายและเอาอะไรมาประดับให้เสียเงินทองอีกใบหน้ายาวเลยสวยได้อีกแบบ

ผู้หญิงหน้าผากแคบ

อย่าพยามยามเปิดโชว์หน้าผากยิ่งจะมองเห็นหน้าผากแคบเข้าไปอีก จะต้องทำเส้นผมให้ปกปิดหน้าผากเอาไว้ก่อนอื่นเพื่อมองดูแล้วไม่เห็นสิ่งบกพร่องนั่นเอง

ผู้หญิงใบหน้าเหลี่ยม

ใบหน้าเหลี่ยม คางก็เหลี่ยม กรามจะต้องใหญ่กว่าปกติไม่ยากอะไรหรอกคุณไม่ต้องกังวลไป คุณก็สามารถสร้างความสวยได้อย่างคนใบหน้าเหลี่ยม ทั้งนี้ขอเพียงให้จัดทรงผมรับเข้ากับใบหน้าเหลี่ยมเท่านั้นเอง

ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่มีใบหน้าเหลี่ยม อย่าจัดทรงผมให้ส่วนบนแบนราบเรียบติดกับหนังศีรษะ แต่ให้ม้วนเป็นทรงสูงเล็กน้อยจัดการแสกผมออกแล้วตลบให้ขจัดเหลี่ยมที่หน้าผากทั้งสองด้านเอาไว้เอาเส้นผมด้านข้างลงมาสัมผัสกับพวงแก้ม พยายามให้มาปกปิดอยู่ที่คางเหลี่ยมของตุณ สามารถปกปิดไปได้อีก

จะทำเป็นผมด้านข้างยาวลงมาพอประมาณก็ได้ เช่นพอดีต้นคอจะมองดูเข้าที คุณผู้หญิงสามารถเลือกทรงผมที่ดีได้เสมอแต่จะต้องรับกับใบหน้าที่เป็นรูปลักษณ์ที่เป็นอยู่ เพื่อความเหมาะสมสวยงามนั่นเอง ขออย่างเดียว อย่าไปเห็นใครเขาทำทรงผมแล้วสวยก็ทำด้วย โดยไม่ดูตัวเองว่าตัวเองใบหน้าแบบไหนอย่างไร ไม่งั้นเสร็จ!

ขอขอบคุณที่มา : http://sskincare.wordpress.com

Share