Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2
Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2

เคล็ดลับการแต่งหน้ารับปริญญา

ว่าที่บัณฑิตสาวที่กำลังสับสนว่าจะแต่งหน้ารับปริญญาแนวไหน จะใช้โทนสีอะไรเป็นหลัก หรือใช้ลิปสติกสีใด ถึงจะสวยและดูดี วันนี้มีเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกใช้เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารับปริญญาให้สวยดูดีและเรียบร้อยเหมาะกับชุดครุยมาฝาก

เริ่มกันที่แนวทางและโทนสีที่เลือกใช้กันก่อน คือ คุณควรแต่งแนวที่ดูเป็นธรรมชาติ (สวยธรรมชาติ^^) ไม่ต้องเน้นสีสันแฟชั่นจ๋า (อย่าลืมว่าไม่ได้อยู่บนแคทวอล์ค) ให้เลือกใช้โทนสีส้ม ทอง ชมพู น้ำตาล หรือสีแนวเอิร์ธโทน เพราะจะดูเป็นธรรมชาติ และเรียบร้อย

ถ้ากลัวหน้าลอย เวลาแต่งหน้าอย่าลืมลงรองพื้นที่คอด้วย และควรเลือกสีรองพื้นที่เข้ากับสีผิวจริง ๆ ไม่ควรเลือกแบบที่สว่างกว่าหรือเข้มกว่าสีผิวจริง เพราะเวลาถ่ายรูปหน้าจะดูหลอกมาก ที่สำคัญควรเลือกรองพื้นชนิดกันน้ำ เพราะจะทำให้ติดทนนาน เวลาร้อนเหงื่อออกตอนตระเวนถ่ายรูป เครื่องสำอางจะได้ไม่เลอะเลือนจนหมดสวยค่ะ

หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์เยอะ ๆ ประมาณว่าวิบ ๆ วับ ๆ เหมือนเที่ยวงานกลางคืน เพราะถึงแม้มันจะดูสวยหน้าใสวิ้ง ๆ แต่มันจะให้โทษมหันต์ยามที่คุณถ่ายรูป เพราะหน้าคุณจะดูมันวาวเกินความจริง และขอบอกว่ามันไม่สวยอย่างแรง!!

ลิปสติกเนื้อแมทดูจะเหมาะที่สุดสำหรับการแต่งหน้ารับปริญญา เพราะหากคุณใช้ลิปกลอสที่มีความมัน และมีความวาวมาก ๆ พวกนี้หากโดนแสงแฟลชยามถ่ายรูป จะเป็นสีสะท้อน ทำให้ดูไม่สวย เหมือนเพิ่งกินอะไรมันๆ มา (ปากมันมากว่างั้น) ส่วนโทนสีของลิปสติก ก็เลือกใช้โทนเดียวกับสีที่แต่งหน้านั่นแหละค่ะ

ระหว่างวัน คุณควรมีกระดาษซับมันเป็นของตัวเอง เพราะถือเป็นผู้ช่วยมือหนึ่ง ยามที่คุณเหงื่อออกหรือหน้ามัน ไอ้ครั้นจะเติมนั่นนิดนี่หน่อย ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก นอกจากคุณจะมีช่างแต่งหน้าส่วนตัวตามไปด้วยทุกที่

รู้อย่างนี้แล้ว... หวังว่าคุณสาว ๆ จะสวยสง่าอย่างเป็นธรรมชาติ ในวันที่แสนสำคัญอย่างวันรับปริญญาที่รอคอยนะคะ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าด้วยตัวเอง หรือให้ช่างแต่งหน้ามืออาชีพเนรมิตความสวยให้นั้น ก็อย่าลืมยึดหลักทางสายกลางไว้นะคะ คือ ไม่อ่อนจืด – ไม่เข้มจ๋า จนเกินไปนั่นเอง

ขอขอบคุณที่มาจาก : กระปุกดอทคอม 

 

Share