Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2
Be-Thank-Bannner-1
Be-Thank-Bannner-2

เคล็ดลับความสวยด้วยเกลือ

เมื่อพูดถึงความสวยความงาม หรือบอกวิธีหรือว่าเคล็ดลับที่เกียวกับเรื่องแบบนี้ สาวๆ อย่างเราๆ นั้นนั่งอ่านแบบฟินๆ ได้ทั้งวันโดยที่ไม่ต้องลุกไปไหนเลยก็ทำได้ แต่สำหรับความงามทุกวันนี้เราจะเห็นว่ามีการทำโดยเครื่องมือแพทย์หรืออาจจะ เน้นในเรื่องของเทคโนโลยีที่ทันสมัยและช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น โดยที่เราลืมนึกไปว่าบางที่สิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเราหรือที่เรามอเห็นประจำนั้น มันก็มีส่วนช่วยให้สวยได้ จริงๆ นะค่ะ อย่าเช่น เกลือ อะๆ! ไม่ต้องตกใจเลยค่ะก็เกลือที่เราใช่กันนี่แหละ ไม่รู้หล่ะสิว่าเกลือนั้นเป็น เคล็ดลับความสวย วันนี้เรามีทริปน่ารู้เกี่ยวกับเกลือที่เป็น เคล็ดลับความสวย มาฝากกันค่ะ สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหา เคล็ดลับความสวย มั่นใจแบบชัวร์เลยค่ะว่าทริปที่ได้นำมาฝากกันได้วันนี้จะทำให้สาวๆ ฟินน แบบเว่อร์ๆ เลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปสวยด้วย เคล็ดลับความสวย แบบง่ายๆ กันเลยจร้า

แนะนำ 8 เคล็ดลับความสวย

1. แช่น้ำอุ่นให้สบาย
โดยผสมดีเกลือลงในน้ำอุ่น2 ถ้วยตวง

2. แช่เท้า
เพื่อขจัดกลิ่นและทำให้ผิวหยาบๆ นุ่มลง ผสมดีเกลือ 1/2 ถ้วยตวงลงในอ่างน้ำอุ่น จากนั้น ก็แช่ให้สบาย เสร็จแล้วก็ล้างน้ำแล้วเช็ดให้แห้ง

3. ทำความสะอาดผิวหน้า
ผสมดีเกลือครึ่งช้อนชาเข้ากับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตามปกติของคุณ ใช้นวดลงบนผิวหน้าให้ทั่ว แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น

4. พอกหน้า
ถ้าคุณมีผิวธรรมดาถึงผิวมัน ก็ผสมบรั่นดี 1 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 1 ฟอง นมผงแบบไร้ไขมัน 1/4 ถ้วยตวง น้ำมะนาว 1 ลูก และดีเกลือ 1/2 ช้อนชา เข้าด้วยกัน แล้วทาลงบนผิวที่เปียกหมาดๆ แต่ถ้าคุณมีผิวแห้ง ก็ผสมแครอตบดละเอียด 1/4 ถ้วย มายองเนส 1 1/2 ช้อนชา และดีเกลือ 1/2 ช้อนชาเข้าด้วยกัน

5. ขัดผิวกาย

นวดดีเกลือหนึ่งกำมือลงบนผิวเปียกๆ โดยเริ่มจากเท้าขึ้นมา หลังจากนั้นก็อาบน้ำตามปกติ

6. ขจัดน้ำมันส่วนเกิน
ถ้าเส้นผมของคุณเป็นมันเยิ้ม ก็เติมดีเกลือ 9 ช้อนโต๊ะลงในแชมพูสำหรับผมมัน 1/2 ถ้วย ทาส่วนผสมนั้นลงบนเส้นผมในขณะแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น เทน้ำส้มสายชูที่ทำจากแอ๊ปเปิ้ลลงบนเส้นผมให้ทั่ว ทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออก

7.ล้างสเปรย์ฉีดผม

ผสมน้ำ 1 แกลลอน น้ำมะนาว 1 ถ้วยตวง และดีเกลือ 1 ถ้วยตวงเข้าด้วยกัน ปิดฝาทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง จากนั้นนำมาเทลงบนเส้นผมในขณะแห้ง ปล่อยทิ้งไว้ 20 นาที แล้วสระผมตามปกติ

8. เพิ่มความพองให้เส้นผม

ผสมคอนดิชันเนอร์ชนิดล้ำลึกเข้ากับดีเกลือในอัตราส่วนเท่าๆ กัน นำไปอุ่นให้ร้อน แล้วนำมาทาลงบนเส้นผม ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : modernmom

Share